NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2023-12-19 10:19:44

  “เศษความทรงจำ” ซิงเกิลสดใส ฮีลใจ ส่งท้ายปีจาก “Clockwork Motionless” ชวนอู๋ The Yers ร่วมโปรดิวซ์

  ในชีวิตเราผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมายมีทั้งเรื่องที่ทำให้เสียน้ำตาและเรื่องที่ทำให้มีรอยยิ้ม แต่สุดท้ายเมื่อวันเวลาผ่านไป สิ่งหล่านั้นจะกลายเป็นความทรงจำที่มีความหมายเมื่อเรานึกถึงเหมือนกับเพลง “เศษความทรงจำ” ซิงเกิลฮีลใจจากวง Clockwork Motioneless (คล็อกเวิร์ค โมชั่นเลส) กับสมาชิกทั้ง 4 ได้แก่ กัน-รชต ประตังทะสา(ร้องนำ)เม่น-ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง)บัตร-ธนบัตร ช่างไม้ (กีตาร์) และตูม-เทอดไทย ทองโท (เบส)

  “เศษความทรงจำ” เพลงที่สดใสที่สุดในอัลบั้ม LEAVE บทเพลงที่อยากจะบอกคนฟังว่าเมื่อผ่านกาลเวลาทุกเรื่องที่ผ่านมาก็จะถูกกลั่นกรองเหลือเพียงเศษความทรงจำที่เราสามารถเลือกเก็บแต่สิ่งดีๆ ไว้ได้ เหมือนกับการเลิกลาที่มีความเจ็บปวด แต่เมื่อมองย้อนไปก็ยังมีความทรงจำที่ทำให้เรามีความสุขอยู่ในนั้น โดยมิวสิกวิดีโอมาในคอนเซ็ปต์การบันทึกความทรงจำที่ดีและมีความสุขตามเนื้อหาเพลงที่ต้องการจะสื่อ ที่หนุ่มๆ ทั้ง 4 บินลัดฟ้าไปถ่ายกัน ณ ประเทศเนปาล ถ่ายทอดบรรยากาศสนุกสนาน ผสมกลิ่นอาย Festive ส่งท้ายปี ทั้งยังสอดแทรกวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ของชาวเนปาลลงไป

  ด้านพาร์ทดนตรีมาในแนวดนตรี Dream Pop ฟุ้งไปด้วยรีเวิร์บเสียงกีตาร์และแอมเบียนต์ที่คงเอกลักษณ์ของ Clockwork Motioneless แต่พรีเซนต์มาในมู้ดสดใสสื่อถึงการเริ่มต้นใหม่หลังจากผ่านเรื่องราวต่างๆ ไปแล้ว โดยได้ “อู๋-ยศทร บุญญธนาภิวัฒน์” หรือ “อู๋ The Yers” รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ร่วมกับวงเป็นครั้งแรก

  “พอเราตั้งเป้าว่าอยากทำเพลงแนว Dream Pop แนวๆ Shoegaze วงก็นึกถึงอยู่คนเดียวเลยคือ ‘พี่อู๋ The Yers’ เพราะรสนิยมในด้านดนตรีของพี่เขา ทำให้เราคิดว่าพี่อู๋ต้องเข้าใจแน่ๆ และแนะนำวงได้ดี ซึ่งผลออกมาก็ดีจริง การทำงานกับพี่อู๋เหมือนเปิดโลกใหม่อีกโลกให้เรา เราทำงานแล้วสนุก ได้อะไรใหม่ๆ มาใส่ในเพลงเยอะ ทั้งด้านเทคนิคเสียงดนตรี ด้านเนื้อเพลง มีสิ่งพิเศษใหม่ๆ มาตลอด เหมือนพี่เขามี Magic บางอย่าง เพลงเศษความทรงจำถือเป็นสีสันใหม่ๆ ที่พวกเราตั้งใจระบายลงไปในอัลบั้ม LEAVE เรื่องราวเพลงนี้ก็เหมือนปีหนึ่งปี มีทั้งสุขทั้งเศร้า แต่อยากให้เราเลือกที่จะเก็บแต่ความสุขไว้ หวังว่าเพลงนี้จะเป็นของขวัญให้ทุกคนมีแรงก้าวเดินต่อไปในปีหน้าครับ”

  แฟนๆ สามารถติดตาม Music Video เพลงเศษความทรงจำ (Dream)  จาก Clockwork Motionless ได้แล้ววันนี้ ทางช่อง Youtube : Genierock และฟังเพลงออนไลน์ได้ใน Streaming ทุกแพลตฟอร์ม    

  เศษความทรงจำ (Dream) - Clockwork Motionless :  https://youtu.be/qprRp6XRYTg?si=ZfI8FH-EfTVdODGs

  ช่องทางติดตามผลงาน Clockwork Motionless

  YouTube: genierock   Facebook: Clockwork Motionless Instagram: Clockworkmotionless

  TikTok: Clockworkmotionless