Music Distribution & Artist Management

ธุรกิจเพลง

ธุรกิจดิจิทัลมิวสิค

บริษัทฯ ดำเนินการจัดจำหน่ายเพลงในรูปแบบดิจิทัล โดยการนำคอนเทนต์เพลงเข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น YouTube, Facebook, Spotify, JOOX, Apple Music, iTunes, และ Tencent Music เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงเพลงผ่านระบบออนไลน์ได้ตามความต้องการ หรือดาวน์โหลดเพลงเพื่อฟังแบบออฟไลน์ขึ้นอยู่กับรูปแบบของแพลตฟอร์มนั้นๆ ปัจจุบันธุรกิจดิจิทัลมิวสิคเป็นแหล่งรายได้สำคัญที่ขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมเพลงทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยอีกด้วย

Visit website

ธุรกิจบริหารศิลปิน

บริษัทฯ ดำเนินการบริหารการจัดหางานให้แก่ศิลปินทั้งในรูปแบบงานจ้าง คอนเสิร์ต การแสดงสดตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงงานพรีเซนเตอร์สินค้า โดยบริษัทฯ มีนโยบายในการฝึกทักษะพัฒนาศิลปินรอบด้านทั้งการร้องเพลง การเต้น และการแสดง เพื่อก้าวสู่การเป็นศิลปินคุณภาพสูงระดับมืออาชีพอย่างยั่งยืน

Visite website

ธุรกิจการจัดเก็บค่าลิขสิทธิ์

บริษัทฯ ดำเนินการบริหารและจัดเก็บค่าลิขสิทธิ์จากผู้ประกอบการที่มีความประสงค์จะนำผลงานเพลงของบริษัทฯ และค่ายเพลงพันธมิตรไปใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น สื่อวิทยุ สื่อโทรทัศน์ ร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ เป็นต้น

Visite website

ธุรกิจโชว์บิซ

บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจโชว์บิซภายใต้หน่วยงาน GMM SHOW เป็นธุรกิจจัดงานแสดงคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี บริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจรับจ้างจัดกิจกรรมการแสดงในรูปแบบที่หลากหลาย ตั้งแต่งานคอนเสิร์ต วาไรตี้โชว์ งานสร้างสรรค์สื่อผสมผสานและงานแสดงอื่นๆ โดยในการดำเนินงานนั้นจะครอบคลุมถึงการคิดสร้างสรรค์งานแสดง การผลิต และวางแผนการตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเต็มที่ โดยรายได้หลักมาจากการจำหน่ายบัตร การสนับสนุนของสปอนเซอร์ และการจัดกิจกรรมต่างๆ

งานคอนเสิร์ต ได้แก่ Genie Fest 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้, แบบเบิร์ดเบิร์ด ครั้งที่ 11 DREAM JOURNEY, Bodylam Fest #วิชาตัวเบา และ Peck Palitchoke Concert #2 : Love in Space

งานเทศกาลดนตรี ได้แก่ บิ๊กเม้าน์เท่น มิวสิคเฟสติวัล, นั่งเล่น มิวสิคเฟสติวัล, เชียงใหญ่เฟส, พุ่งใต้เฟส, เฉียงเหนือเฟส, นั่งเล มิวสิคเฟสติวัล, Rock Mountain, Monster Music Festival, Rock on the Beach

Visite website

ธุรกิจจำหน่ายสินค้าเพลงและสินค้าศิลปิน

บริษัทฯ ดำเนินการจัดจำหน่ายสินค้าเพลง อาทิ อัลบั้ม MP3 DVD USB และ Boxset ต่างๆ รวมถึง แผ่นเสียง (Vinyl) และเครื่องเล่นไวนิล เป็นต้น โดยทำการกระจายสินค้าผ่านช่องทางร้านค้าแบบ Traditional Trade ร้านค้าแบบ Modern Trade ร้านค้าย่อย หรือ Kiosk ต่างๆ รวมถึงมีการขายสินค้าผ่าช่องทางออนไลน์ และคอลเซ็นเตอร์

Visite website

ทั้งนี้บริษัทฯ ยังดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าของศิลปิน รวมถึงการจัดจำหน่ายสินค้าที่มีศิลปินร่วมกันเป็นเจ้าของ สินค้าแต่ละชิ้นจะ ผลิตจำนวนจำกัด โดยศิลปินเป็นผู้ร่วมสร้างสรรค์สินค้าคุณภาพ เพื่อแฟนคลับและบุคคลทั่วไป

Visite website

ธุรกิจเพลงอื่นๆ

บริษัท วายจีเอ็มเอ็ม จำกัด

บริษัท วายจีเอ็มเอ็ม จำกัด เป็นการร่วมทุนกันระหว่างบริษัทฯ และวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (“YG Entertainment Inc.”) เพื่อพัฒนาศิลปินแบบครบวงจรภายใต้ชื่อ YG”MM (วายจีเอ็มเอ็ม) โดยบริษัทมีสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 51 และมีมูลค่าทุนจดทะเบียนในบริษัทร่วมทุนดังกล่าวจำนวน 200 ล้านบาท โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างศิลปินไอดอลที่มีคุณภาพและมีความพร้อมในทุกด้านตามหลักสูตรของ YG”MM

Visite website

ธุรกิจสถาบันสอนร้องเพลงและดนตรี

ดำเนินธุรกิจโรงเรียนสอนร้องเพลง ดนตรี การเต้น และการแสดง GR Vocal Studio โดยเปิดรับสอนสำหรับบุคคลทั่วไปเพื่อเป็นศูนย์กลางการพัฒนาศิลปินและเฟ้นหาศิลปิน ตั้งอยู่บนชั้น 4 อาคาร GMM Grammy Place (อโศก)
- หลักสูตรการเรียนร้องเพลง
- หลักสูตรวิชาเปียโน
- หลักสูตรวิชากีต้าร์
- หลักสูตรวิชาเต้น
- หลักสูตรการแสดง

Visite website

GMM Academy สถาบันสอนวิชาชีพศิลปินมาตรฐานระดับโลก มุ่งเน้นในการปั้นศิลปินไอดอลไทยเข้าสังกัด โดนเน้นที่ 3 ส่วน ได้แก่ ไอดอล, ป๊อปสตาร์ และไทยดอล (ศิลปินลูกทุ่ง) เพื่อปั้นศิลปินยุคใหม่ให้เป็นอาชีพที่ยั่งยืน

Visite website

ธุรกิจผลิตคอนเทนต์ศิลปิน

ดำเนินการสร้างสรรค์คอนเทนต์ศิลปินในช่องทางออนไลน์ เช่น เรียลลิตี้โชว์ เกมโชว์ หรือวาไรตี้โชว์ ที่มีเนื้อหาหลากหลายแปลกใหม่ที่ดึงตัวตนที่แท้จริงของศิลปินที่มากกว่าความเป็นศิลปินหรือนักร้อง เพื่อเปิดโอกาสให้ศิลปินโชว์ในแบบที่แฟนคลับยังไม่เคยเห็นมาก่อน