NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2024-06-06 16:45:35

  GMM MUSIC แถลงข่าวยิ่งใหญ่ร่วมทุนค่ายเพลงดังจากญี่ปุ่น LDH เปิดตัว “G&LDH” ขนศิลปิน 43 คน จาก 2 ค่ายผนึกกำลังโชว์เดือดเวทีสะเทือน

  GMM MUSIC เดินเกมรุกอย่างต่อเนื่องตามแผนนำบริษัทเข้า IPO ในตลาดหลักทรัพย์ ล่าสุดแถลงข่าวร่วมทุนครั้งสำคัญกับค่ายเพลงชั้นนำจากญี่ปุ่น LDH” จัดตั้งบริษัทใหม่ G&LDH (จี แอนด์ แอลดีเอช) เชื่อมจุดแข็งของ 2 ประเทศที่มีเอกลักษณ์และความแข็งแกร่งในธุรกิจเพลง มุ่งพัฒนาต่อยอดและขยายโอกาสการเติบโตของเพลงไทย ศิลปินไทยและคอนเสิร์ต สู่ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นตลาดเพลงที่มีความใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก ผ่านการผสมผสานวัฒนธรรมและองค์ความรู้ที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดจนการพัฒนาศิลปินภายใต้มาตรฐานใหม่ และยกระดับคุณภาพศิลปิน

  “LDH” บริษัทบันเทิงชั้นนำจากญี่ปุ่น ก่อตั้งโดย 6 สมาชิกดั้งเดิมของวง EXILE วงไอดอลที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์เพลงญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของความเชี่ยวชาญด้านการผลิตผลงานเพลงและการเต้นที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นโดยเฉพาะ HipHop และ R&B อันเป็น DNA ของ EXILE และ LDH ตลอดจนแนวทางการพัฒนาและบริหารศิลปินด้วยความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม ปัจจุบัน LDH มีศิลปินในสังกัด 160 คน นางแบบและนักแสดงอีก 40 คน มียอดขายบัตรคอนเสิร์ตรวมประมาณ 3 ล้านใบต่อปี ในปี 2022 วง EXILE ได้สร้างสถิติด้วยจำนวนผู้เข้าชมการแสดงสดสูงสุดในญี่ปุ่น 1,244,000 คน มีสตูดิโอมากกว่า 24 แห่งทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ พร้อมนักเรียนกว่า 11,000 คนต่อปี โดยในแต่ละปีที่มีการจัดออดิชั่นจะมีผู้เข้าร่วมสมัครมากมาย และในปี 2022 มีผู้สมัครมากถึง 48,000 คน

  จากความร่วมมือนี้ G&LDH จะมุ่งเน้นการพัฒนาศิลปินภายใต้มาตรฐานใหม่ ด้วยการผสมผสานระหว่างหลักสูตรของสถาบันดนตรีของทั้งสองฝ่าย เพื่อดึงจุดแข็งและเอกลักษณ์ของไทย-ญี่ปุ่น ออกมาสร้างนวัตกรรมให้วงการเพลงยุคใหม่ โดย LDH จะคัดเลือกศิลปินฝึกหัดจากต้นสังกัดที่มีจำนวน 160 คน เข้ามาเริ่มต้นที่ G&LDH ทันที และ GMM MUSIC จะมีการส่งศิลปินฝึกหัดจากที่มีอยู่จำนวน 150 คนเข้ามาคัดเลือกด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการต่อยอดจุดแข็งของทั้งสองฝ่ายและเริ่มต้นสร้างสรรค์ผลงานอย่างรวดเร็ว ภายใต้ core focus 4 ด้าน ได้แก่

  Double Audition เริ่มการออดิชั่นหาศิลปินฝึกหัดอย่างเข้มข้น จากทั้งญี่ปุ่นและไทย โดยเปิดกว้างไม่จำกัดเชื้อชาติ ช่วงไตรมาส 3 ปี 2024 โดยคุณสมบัติผู้สมัครหากมีความสามารถในภาษาญี่ปุ่น , จีน และอังกฤษ จะพิจารณาเป็นพิเศษ

  Double Training พัฒนาหลักสูตรใหม่มาตรฐานสากล ผสมผสานจุดแข็งจากทั้งสองฝ่าย และคัดสรรครูผู้สอนทั้งไทยและญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์หลากหลายมาร่วมกันสร้างศิลปินรุ่นใหม่ ยกระดับศักยภาพศิลปินแบบครบองค์รวมทุกด้าน ทั้งการร้อง เต้น แสดง และบุคลิกภาพ โดยมีทีมครู LDH จากญี่ปุ่นมาพัฒนาหลักสูตร และสอนศิลปินฝึกหัดที่ประเทศไทย และมีการส่งศิลปินไปเรียนรู้ Masterclass อย่างเข้มข้นที่ญี่ปุ่น

  Double Production ร่วมผลิตผลงานเพลงภายใต้มาตรฐานคุณภาพระดับพรีเมียม ร่วมกับบุคลากรระดับแนวหน้าของวงการ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของญี่ปุ่น โดยทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์และทีมผลิตจาก GMM MUSIC ที่เข้าใจความต้องการของตลาดเพลงไทย

  Double Market เปิดตัวศิลปินใน 2 ประเทศพร้อมกัน ความแข็งแกร่งในตลาดของทั้ง 2 พาร์ทเนอร์ ส่งเสริมให้เกิดการสร้างโอกาสการเติบโตที่ทรงพลังจากทั้ง 2 ประเทศ

   

  โดยในงานแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์

  คุณฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด GMM MUSIC ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า วงการเพลงทั่วโลกกำลังก้าวเข้าสู่ยุครุ่งเรืองอีกครั้งนึง ในประเทศไทยเองก็เช่นกัน เห็นได้จากทั้งนวัตกรรมและศิลปินใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นที่จับตามองของต่างชาติ การที่ GMM MUSIC ได้จับมือกับพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งจากญี่ปุ่น ตลาดเพลงที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลก ซึ่งขนาดตลาดใหญ่กว่าเรามากถึงสิบเท่า นับว่าเป็นโอกาสที่ดีในการขยายโอกาสการเติบโตของอุตสาหกรรมเพลงไทย และการพัฒนาศิลปินภายใต้มาตรฐานใหม่ที่จะยกระดับคุณภาพ ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการบริหารศิลปินของวงการเพลงญี่ปุ่น อีกทั้งการร่วมมือในครั้งนี้เป็นการเพิ่มมูลค่าบริษัทให้พร้อมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน สู่การเป็น The Next Asia’s Dragon โดยก่อนหน้านี้ได้สร้างมูลค่าให้บริษัทกว่า 25,700 ล้านบาท และมีการจับมือกับพันธมิตรทั้ง YG จากเกาหลี และ Tencent จากจีนไปแล้ว”

  EXILE HIRO ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์  กล่าวว่า “ตลาดดนตรีญี่ปุ่นเป็นตลาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก แต่มีลักษณะเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร เปรียบเสมือนเกาะกาลาปากอสที่คนไม่ค่อยเข้าใจ เราเห็นโอกาสในการเชื่อมต่อญี่ปุ่นกับโลกผ่านการเต้นและดนตรี ญี่ปุ่นมีคอนเทนต์ดนตรีมากมายที่อยากส่งออกให้คนทั่วโลกได้สัมผัส สำหรับวงการเพลงไทย ผมเห็นว่านักดนตรีชาวไทยมีความสามารถและคุณภาพสูง ทั้งการร้อง การเต้น และการแต่งเพลง แฟนคลับชาวไทยก็ยอดเยี่ยม เราจึงเห็นโอกาสในการทำโปรเจกต์สนุกๆ ร่วมกัน เพื่อมุ่งสู่เอเชียและโกลบอล ผมตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ GMM MUSIC บริษัทบันเทิงอันดับหนึ่งในไทย ผมมั่นใจว่าการผสมผสานพรสวรรค์ของไทยและญี่ปุ่นจะสร้างศิลปินและประสบการณ์บันเทิงใหม่ๆ ผลงานที่ผ่านมาของ GMM MUSIC จะเป็นอาวุธทรงพลังสู่ความสำเร็จของเรา เป้าหมายของเรา คือ แสดงให้โลกเห็นถึงศักยภาพของวงการบันเทิงไทย ญี่ปุ่น และเอเชีย โดยสร้างศิลปินที่เป็นตัวแทนของเอเชียและแสดงผลงานในระดับสากล เราหวังว่าโครงการนี้จะมอบความฝันให้กับเด็กๆ ทั่วเอเชียได้”

  และในงานแถลงข่าวนี้ทั้ง 2 บริษัท ได้ส่งโชว์พิเศษจากตัวแทนศิลปินทั้ง 2 ค่าย มาสร้างเซอร์ไพรส์ ให้กับผู้เข้าร่วมงานและแฟนคลับของศิลปินที่มาเฝ้ารอกันอย่างคึกคักหน้าโรงภาพยนตร์ตั้งแต่ห้างเปิด เปิดตัวที่ศิลปินไทย นำทีมโดย TIGGER” อชิระ เทริโอ ที่มาพร้อมกีตาร์คู่ใจกับเพลง “Shooting Star” ตามด้วย 5 สาววง VIIS” ที่มาเพิ่มอุณหภูมิบนเวทีด้วยความฮอตของสาวๆและท่าเต้นเป๊ะปังทรงพลังกับเพลง Mirror Mirror” จากนั้นถึงคิวของวงบอยกรุ๊ปที่กำลังมาแรงวง PERSES” กับเพลง “คนใกล้ที่คิดไกล” ที่โชว์ทั้งพลังการร้องและไลน์เต้นที่แข็งแรงโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของวง ก่อนที่จะปิดท้ายเซอร์ไพรส์โชว์ด้วยเพลงสากล BANG BANG” ที่ทุกคนออกมาร่วมโชว์พลังและความสามารถทั้งร้องและเต้นได้อย่างสมศักดิ์ศรีเจ้าบ้าน

   

  จากนั้นเป็นเปิดโชว์ของค่าย LDH ด้วยโชว์สเตปการเต้นอันเป็น DNA ของค่ายจากวง “THE RAMPAGE” และ PSYCHIC FEVER” ที่มีความแข็งแกร่ง เต็มไปด้วยพลังในการสะกดผู้ชม ก่อนจะเป็นการแสดงของวง PSYCHIC FEVER กับเพลง Just  Like Dat” ปิดท้ายด้วย 100degrees” จาก THE RAMPAGE ที่ฮอตสมชื่อ ทำเอาคนดูต้องกรี๊ดทั้งฮอลล์จากไลน์เต้นสุดเท่และทรงพลัง และการแสดงของพวกเขาที่สร้างความตื่นตาตื่นใจและเต็มไปด้วยเอเนอจี้ที่สามารถปลุกพลังจากคนดูทั้งในฮอลล์และแฟนคลับด้านนอกได้อย่างยอดเยี่ยมสมคำร่ำลือว่าทุกการแสดงบนเวทีต้องเต็ม ต้องแรง ต้องสนุก และความสามารถดึงพลังจากผู้ชมได้

  ติดตามผลงานจาก G&LDH ได้เร็วๆนี้ โดยจะเริ่มการออดิชั่นหาศิลปินฝึกหัดอย่างเข้มข้น จากทั้งประเทศญี่ปุ่นและไทย โดยเปิดกว้างไม่จำกัดเชื้อชาติ ช่วงไตรมาส 3 ปีนี้