NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2024-03-12 10:20:27

  THE YERS ปิดฉากตำนาน 15 ปีวงร็อกชุดดำอย่างสวยงาม กับคอนเสิร์ต “เต้นรำครั้งสุดท้าย” THE YERS FAREWELL CONCERT

  หลังจาก THE YERS (เดอะ เยอร์ส) วงร็อกชุดดำที่ทุกคนเห็นจนชินตา จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ประกอบด้วย อู๋ (ร้องนำและกีตาร์), ต่อ (กีตาร์), โบ้ท (เบส) และ บูม (กลอง) ได้ประกาศยุบวงเมื่อกลางปีและรับงานสุดท้ายในนาม THE YERS ไปเมื่อ 31 ธันวาคม 2566 ซึ่งพวกเขาตั้งใจจัดคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายอย่างเป็นทางการเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมากับคอนเสิร์ต “เต้นรำครั้งสุดท้าย” THE YERS FAREWELL CONCERT โดยเลือกธันเดอร์โดมเป็นสถานที่บอกลา เกือบ 4 ชั่วโมงพวกเขาหยิบเอาทุกบทเพลงที่สร้างสรรค์มาตลอดระยะเวลา 15 ปีบนเส้นทางสายดนตรีมาบรรเลงให้แฟนเพลงทุกคนได้ฟังและร่วมเก็บเกี่ยวความทรงจำไปพร้อมกับพวกเขาเป็นครั้งสุดท้าย

  ภายในงานเต็มไปด้วยแฟนเพลงที่พร้อมใจกันใส่ชุดสีดำสมกับเป็นสาวกวง THE YERS ตัวจริงกว่า 6,000 ชีวิตที่ซื้อบัตรจนต้องประกาศ sold out ซึ่ง อู๋ ในฐานะ Show Director ดีไซน์คอนเสิร์ตออกมาให้เหมือนหนังที่ทุกคนมาร่วมงานเต้นรำครั้งสุดท้ายของ THE YERS โดยแบ่งการแสดงออกเป็น 6 พาร์ท เริ่มต้นที่ PART 1 THE FLOOR IS OPEN’ ทันทีที่ ‘อู๋-ต่อ-โบ้ท-บูม’ ปรากฏตัวบนเวทีก็เรียกเสียงเชียร์ดังกึกก้องไปทั่วทั้งฮอลล์ พร้อมจัดเต็มด้วยลิสต์เพลงเปิดตัวแบบเดือด ๆ อย่าง การสื่อสาร เพลงแรกที่ทำให้แฟนเพลงได้รู้จักวงดนตรีชื่อ THE YERS ต่อด้วยเพลง Dance in the dark , เสียสละ , ปริศนา , พร้อมยอมตาย , เทียน , วัตถุโบราณ , ห้องที่ไม่เคยสว่าง , มีเพียงคนที่รักกันเท่านั้น ต่อด้วย PART 2 THE SECRET’ กับช่วงเพลงที่ไม่ค่อยมีโอกาสเล่น ไม่ว่าจะเป็นเพลง ความลับของเงา , กล่องจดหมาย , รถไฟ , แด่เบื้องบน , หมาป่าเดียวดาย และเพิ่มดีกรีความมันด้วยโซโล่กลองสุดเดือดจาก บูม ในเพลงผีตากผ้าอ้อม ต่อด้วยเพลงถูกเวลา , พูด , ล้างแค้น ก่อนเปลี่ยนอารมณ์ด้วยโชว์อะคูสติกกับ PART 3 THE OUTSIDE CONVERSATION’ ที่ยกอัลบั้ม CRY มาทั้งอัลบั้ม อย่าง  CRY , คลาย , อยู่ไหน , คิดเอาเอง และดึงอารมณ์แฟนเพลงให้ดำดิ่งมากขึ้นอีกด้วยเพลง เสียง , พายุหมุน ก่อนปิดท้ายพาร์ทนี้ด้วยเพลง เกลียด ที่แฟนเพลงพร้อมใจกันร้องตามแบบสุดเสียง ในช่วงกลางของงานเต้นรำครั้งนี้มีแต่ความสนุกกับ PART 4 THE PARTY’ เพลงชวนโยกเสิร์ฟต่อเนื่องอย่าง แอบรอ , LOOP, แสดงความเสียใจ และเซอร์ไพร์สแฟนเพลงด้วย mini stage ที่ อู๋ ลงไปร้องเพลงด้านล่างกับแฟน ๆ พร้อมดิสโก้บอลลูกใหญ่โลโก้ตัวYเล่นกับแสงสีสร้างบรรยากาศปาร์ตี้สุดสนุกในเพลง โรคส่วนตัว ตามด้วยเพลงสุดโรแมนติก ลน และดรอปอารมณ์ลงด้วยเพลงช้าสุดหม่น โลกในแง่ร้าย ที่ อู๋ ได้โซโล่คีย์บอร์ดและโชว์เสียงร้องที่เข้าถึงอารมณ์ก่อนส่งเวทีกลับไปให้ โบ้ท ได้โซโล่เบสแบบสุดเท่ และวงกลับมาโชว์ด้วยกันอีกครั้งปิดท้ายพาร์ทนี้ด้วยเพลง TV และก็มาถึง PART 5 THE FAREWELL’ เป็นช่วงเพลงฮิตให้แฟนเพลงได้มันแบบไม่ยั้ง ไล่มาตั้งแต่เพลง เพียงหนึ่งครั้ง ที่แฟนเพลงร้องตามกันกระหึ่ม ตามด้วย ตำรับยา , ฉลาด , เทศกาล และเพิ่มดีกรีความเดือดด้วย คืนที่ปวดร้าว กับโซโล่กีต้าร์สุดมันของ ต่อ และเป็นที่รู้กันเมื่อ อู๋ ขอให้แฟนเพลงแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งเป็นสัญญาณของการเริ่มมอชพิชที่แฟนเพลงต่างเข้าร่วมวงอย่างสนุกสนาน ต่อเนื่องความมันด้วย เสพติดความเจ็บปวด และ ระหว่างขับรถ ที่แฟนเพลงทั้งร้องทั้งกระโดดแบบสุดตัว ปิดท้ายพาร์ทนี้อย่างสมบูรณ์ด้วยเพลง คืนที่ฟ้าสว่าง ก่อนที่วงจะเดินลงจากเวทีไป

  แต่เหมือนแฟนเพลงจะยังไม่อยากให้โชว์จบลง ต่างส่งเสียงเรียกชื่อวง THE YERS อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่หน้าจอจะขึ้นข้อความ PART 6 THE LAST DANCE’ ยิ่งตอกย้ำความรู้สึกว่าโชว์เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายแล้วจริงๆ และวง THE YERS ก็ขึ้นมาบรรเลงเพลง ‘เต้นรำครั้งสุดท้าย’ พร้อมภาพความทรงจำไล่เรียงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่จอด้านหลัง ตามมาด้วยโลโก้ตัว Y ที่ว่าซึ้งแล้ว แต่สุดท้ายจบที่คำว่า BYE ท่ามกลางเสียงปรบมืออย่างกึกก้องและยาวนาน หลายคนเสียน้ำตาแต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา สิ้นสุดการเดินทางกว่า 15 ปีของพวกเขาในคอนเสิร์ต “เต้นรำครั้งสุดท้าย” THE YERS FAREWELL CONCERT ซึ่งแฟนเพลงต่างโพสต์โซเชียลเป็นเสียงเดียวกันว่า ถึงจะเสียใจแต่ดีใจที่ครั้งหนึ่งประเทศไทยมีวงดนตรีที่ชื่อว่า THE YERS