แกรมมี่สร้างปรากฏการณ์เพลงฮิต ยอดวิวทะลุล้าน

Blog Single

ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของแกรมมี่ เพราะในปีนี้ธุรกิจเพลงยังสามารถสร้างปรากฏการณ์สำคัญให้กับวงการเพลงไทยได้ดีอย่างต่อเนื่อง   โดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดียที่มีการพูดถึง  การแชร์   รับชม  และติดตามกันอย่างแพร่หลาย  จากการสร้างสถิติทำยอดวิวทะลุ 100 ล้านวิว  ในทุกแนวเพลง ทั้ง ป็อป  ร็อค  ลูกทุ่ง  โดยมีจำนวน
มิวสิควิดีโอที่เกิน 100 ล้านวิวทั้งสิน 35 มิวสิควิดีโอ ซึ่งในปีนี้ลูกทุ่งมาแรงจากค่ายแกรมมี่โกลด์มีเพลงเกิน 100 ล้านวิว ได้แก่  เพลง “กลับคำสาหล่า” (126 ล้านวิว) ของไมค์ ภิรมย์พร  และเพลง  “สิเทน้อง ให้บอกแน” (120 ล้านวิว) ของต่าย อรทัย  อีกทั้งยังมีเพลงอื่นๆซึ่งเป็นที่นิยม มีแฟนๆติดตาม  อาทิ  เพลง “ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ” ของไผ่  พงศธร  ที่มียอดวิวทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ฝั่งร็อคอย่างค่ายจีนี่เรคคอร์ดสก็ทำผลงานได้ดีไม่แพ้กันอย่างเพลง
“ฉันก็คง” (179 ล้านวิว), เพลง “ใจกลางเมือง” ที่ใช้เวลาเพียง 57 วัน ก็สามารถทำยอดวิวทะยานได้เกิน 100 ล้านวิว โดยล่าสุดยอดวิวแตะ 207 ล้านวิวแล้ว และเพลง “เชือกวิเศษ” ซึ่งเป็นอันดับ 1 ของไทยคอนเทนต์ในยูทูปประเทศไทย ด้วยยอดวิวเกิน 400 ล้านวิว ของวงลาบานูน  รวมถึงเพลง “ทุกคนเคยร้องไห้” (206 ล้านวิว) ของป้าง นครินทร์   กิ่งศักดิ์

     โดยกระแสความแรงยังถูกสะท้อนผ่านช่องทางต่างๆอีกมากมาย เช่น การติดแฮชแท็ก, การขึ้นเป็นเพลงอันดับ 1 ของสตรีมมิ่งฟังเพลง   นอกจากนี้ยังมีเพลงซึ่งเป็นที่นิยม  และมีแฟนๆติดตามกันอีกมากมาย อาทิ เพลงเศร้าโดนใจคนอกหักจากวงเคลียร์ (Klear) อย่างเพลง “พันหมื่นเหตุผล” เพลง “ผิดที่ไว้ใจ” และเพลง “ครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย” หรือ เพลง “ใครคนนั้น” ของผู้ชายเสียงอบอุ่นอย่างพลพล  ที่ยังคงรักษามาตรฐานและมียอดวิวเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นกัน  รวมไปถึง เพลง “อย่าบอก” ของอะตอม ชนกันต์   อีกทั้งเพลง “ทนได้ทุกที” และเพลง
“รักเธอให้น้อยลง” ของสาวน้อยมหัศจรรย์ มาตัง – ระดับดาว  ที่มีกระแสความนิยมจนมียอดวิวขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้นอีกด้วย  งานนี้ถือเป็นเครื่องการันตีได้เลยว่า   ไม่ว่าแกรมมี่จะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมาสักกี่เพลงก็จะยังสามารถครองใจแฟนคลับได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนเดิม

โอ๊ต-ปราโมทย์  ปาทาน

“ผลงานเพลงปีนี้ที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆก็จะมีเพลง “เมื่อวาน” , “มีแฟนแล้ว” และ “กำนันทองหล่อ” ครับ  ซึ่งผมก็รู้สึกดีใจมากๆที่แฟนคลับทุกคนชอบผลงานเพลงของผม  และทำให้มียอดวิวทะลุล้านวิวได้ในเวลารวดเร็ว  เพราะผมและทีมงานทุกคนเต็มที่กับทุกผลงานเพลงจริงๆครับ   พอได้เห็นผลตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ก็รู้สึกปลื้มใจ   และอยากจะขอบคุณแฟนคลับของผมทุกคนที่คอยติดตามและให้กำลังใจทุกผลงานของผม  และคอยอยู่เคียงข้างกันตลอดนะครับ”

ไผ่ พงศธร   เปิดเผยว่า

“ถ้าให้พูดถึงผลงานเพลงของปีนี้ที่ผลการตอบรับดีเกินคาดจากแฟนเพลง  ก็คงต้องเป็นเพลง "ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ" เพราะปล่อยเพลงไปได้แค่ 24 ชม. ยอดวิว ก็ทะลุล้านแล้วครับ  รู้สึกตกใจปนดีใจที่แฟนเพลงให้การตอบรับดีขนาดนี้  และถ้ายอดวิวเพลงนีั้ครบ 20 ล้านเมื่อไหร่  ผมจะทำเอ็มวีเพลงนี้ให้แฟนเพลงได้ติดตามกันอีกอย่างแน่นอนครับ”

วงลาบานูน  เปิดเผยว่า

“ปีนี้ก็มีเพลง  “ใจกลางเมือง” และ “ฉันก็คง” ครับที่ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ  ตอนนี้เพลง “ใจกลางเมือง” ก็มียอดวิว 207 ล้านวิว และ เพลง “ฉันก็คง” ก็มียอดวิว 180 ล้านวิวแล้วครับ พวกเราในฐานะศิลปินก็รู้สึกดีใจและปลาบปลื้มใจสุดๆเลยครับ    ที่ผลงานเพลงของเราเป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างขวาง และได้รับผลตอบรับที่ดีจากแฟนๆทั่วประเทศ   อันดับแรกก็ต้องขอบคุณแฟนๆของลาบานูนทุกคนนะครับ ที่ชื่นชอบเพลงของพวกเรา  และเป็นกำลังใจสำคัญให้พวกเราสร้างสรรค์ผลงานเพลงดีๆ ออกมาเรื่อยๆ ก็อยากให้ทุกคนคอยติดตามผลงานต่อๆไปของลาบานูนด้วยนะครับ”

Related Posts: